สับปะรด
สับปะรดมีแคลเซียม และฟอสฟอรัสมากช่วยบำรุงกระดูกและฟันรองลงมามีวิตามินซีช่วยป้องกันโรคเลือด ออกตามไรฟัน ช่วยย่อยอาหาร ลดอาการแน่นท้อง ลดอาการ อักเสบ บวม ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่สึกหรอ ช่วยขับ เสมหะ
วิธีทำน้ำสับปะรด
ส่วนผสม น้ำสับปะรด 240 กรัม (1/4 ผลใหญ่)
น้ำเชื่อม 15 กรัม (1 ช้อนคาว)
เกลือป่นเสริมไอโอดีน 2 กรัม (2/5 ช้อนชา)
วิธีทำ
นำสับปะรดล้างให้สะอาด ปอกเปลือกแล้วล้างอีกครั้ง คั้นเอาแต่น้ำเติมน้ำเชื่อม เกลือชิมรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น